VÀI NÉT VỀ CÂY MONSTERA ADANSONII

Monstera Adansonii, còn được gọi là cây nho phô mai Thụy Sĩ, có những chiếc lá hình bầu dục, đẹp mắt và đầy hình ảnh. Những tán lá của Monstera Adansonii sẽ khiến bạn thích mê hoặc không. Một khi bạn đã yêu nó, bạn sẽ muốn sở hữu một chiếc cho riêng mình!
Có hai cách bạn có thể trồng Monstera Adansonii của mình. Bạn có thể làm cho nó leo lên một cái cột, hoặc làm cho nó đi xuống như một cây nho. Cả hai đều tuyệt vời! Việc Monstera Adansonii mọc thành cây là điều tự nhiên. Nếu bạn để cây leo lên thứ gì đó, nó sẽ phát triển nhanh hơn.
Có một số loại Monstera Adansonii khác nhau. Những chiếc lá trông hơi khác một chút, nhưng cách chăm sóc thì giống nhau.

Monstera Adansonii

Những người sở hữu loài cây này yêu thích nó rất dễ chăm sóc vì nó được gọi là Monstera Adansonii. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo việc tưới nước đúng cách. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tưới nước cho đất khi nó gần như khô.

Tưới nước quá nhiều là kẻ giết hại số một đối với cây trồng trong nhà. Thối rễ có thể xảy ra nếu bạn tiếp tục tưới cây mà không để đất khô đi ít nhất một phần.

Trước khi tưới cây, hãy kiểm tra đất. Khi bạn tưới nước cho cây, hãy đảm bảo nước đến tất cả các rễ (ở tất cả các mặt của chậu). Sau khi tưới, loại bỏ tất cả các nước thừa. Giữ nó trong nước trong ít hơn nửa giờ. Nó cần những loại đất để phát triển. Monstera Adansonii có thể sống trên nhiều loại đất. Có một số loại đất mà nó thích nhất: đất thoát nước tốt, đất làm từ rêu than bùn hoặc xơ dừa, và đất làm bằng đá bọt hoặc đá trân châu. Tôi cho chúng vào một hỗn hợp trồng cây trong nhà có cả hai chất mà tôi đã nói ở trên, cũng như chất mùn, tốt cho chúng. Để tránh cây bị thối rễ, bạn cần có lỗ thoát nước.

Monstera Adansonii

Ánh

Monstera Adansonii có thể xử lý các điều kiện ánh sáng khác nhau. Nếu bạn có khả năng, hãy cung cấp cho nó ánh sáng gián tiếp, sáng để nó trông đẹp.

Nhanh hơn và lớn hơn, nó phát triển khi có nhiều ánh sáng hơn. Bạn có thể không có nhiều ánh sáng, như chỉ có cửa sổ hướng Bắc. Monstera cũng sẽ thích ứng với lượng ánh sáng đó! Nơi duy nhất bạn không nên đặt nó là gần cửa sổ quay mặt về hướng nam.

Được nếu bạn có rèm cửa màu trắng nhạt giúp lá cây không bị cháy nhưng vẫn có ánh sáng. Có những cách khác mà bạn có thể tránh điều này: Giữ nó cách cửa sổ vài bước chân.

Độ ẩm

Tại nhà của bạn, Monstera Adansonii sẽ thích sống ở nơi ẩm ướt. Khi tôi nói ẩm ướt, bạn có thể nghĩ ngay đến phòng tắm hoặc nhà bếp, phải không? Trong khi cây trồng thích những nơi ẩm ướt, chúng cũng thích những nơi thoáng đãng. Sau đó, nếu bạn muốn đặt Monstera của mình trong phòng tắm, hãy nhớ để nó thoát khí trước.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể giữ Monstera Adansonii của mình trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Trong mùa đông, di chuyển nó ra xa các nguồn nhiệt.

Phân bón

Trong suốt mùa sinh trưởng, từ tháng 3 / tháng 4 đến tháng 10, tôi cho nó ăn mỗi tháng một lần bằng phân bón cây nhà lá vườn dạng lỏng tốt cho tất cả các loại cây trồng. Đây là những gì tôi làm với phân bón: Tôi trộn nó với nước theo cách mà chai nói. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc hướng dẫn và trộn phân bón đúng cách. Các nhãn hiệu khác nhau sử dụng lượng phân bón và nước khác nhau.

Đừng nghĩ bón phân là “càng nhiều phân càng tốt”. Cho quá nhiều phân bón có thể không tốt cho cây của bạn.