NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MONSTERA

Monsteras là những loài thực vật đáng yêu, nhưng chúng đòi hỏi một số nỗ lực và nghiên cứu để chăm sóc đúng cách. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi giống nhau từ chủ sở hữu Monstera, vì vậy chúng tôi quyết định tập hợp tất cả chúng lại một nơi để bạn có thể nhận được câu trả lời!

Tại sao lá cây không xẻ?

Việc lá của bạn không tách ra được rất có thể là do cây vẫn còn non. Nếu bạn mua được một cây Monstera mới sinh từ vườn ươm mà không có lỗ trên lá, hãy đợi khoảng hai năm để chứng kiến sự phân chia.

Monstera – Wikipedia tiếng Việt
Monstera

Trước khi lợi ích của một chiếc lá chẻ trở nên cần thiết, những chiếc lá đó phải phát triển với chiều rộng lớn hơn chiều rộng của một chiếc lá cây bình thường (thường là khoảng 5 hoặc 6 inch đối với những chiếc lá lớn nhất, chưa tách rời).

Mặc dù tuổi trẻ có nhiều khả năng là nguyên nhân cho việc lá cây của bạn không tách ra, nhưng vẫn có thể là điều kiện phát triển không tối ưu.

Khoảng bao lâu thì cây Monstera sẽ lên lá mới?

Điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho cây trồng của mình những hoàn cảnh phát triển tốt nhất có thể. Trước khi lá của bạn bung ra, các lễ hội sẽ diễn ra.

Cứ sau bốn đến sáu tuần, một con gió nhỏ sẽ tạo ra những chiếc lá mới. Tuy nhiên, khi cây lớn hơn, nó sẽ ra nhiều lá mới.

Có bao nhiêu loại cây trầu bà lá xẻ? Monstera Garden
Monstera

Monsteras là những cây leo / dây leo tạo ra các điểm phát triển mới được gọi là “nút” khi cây phát triển. Các tế bào cần thiết cho sự phát triển của lá cũng như tạo ra thân mới được tìm thấy trong các nút này.

Điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho cây trồng của mình những hoàn cảnh phát triển tốt nhất có thể. Trước khi lá của bạn bung ra, các lễ hội sẽ diễn ra.

Cách tốt nhất để cắt tỉa Monstera?

cây trầu bà lá xẻ giá tốt Tháng 2, 2022 | Mua ngay | Shopee Việt Nam
Monstera

Cắt tỉa một cây hoa cúc không khó; chúng không cần phải được cắt tỉa tỉ mỉ.

Monsteras nổi tiếng với kích thước khổng lồ của chúng! Trong nhà, chúng có thể đạt đến độ cao 10 feet, cao hơn chiều cao trần nhà thông thường. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cắt tỉa để làm cho nó nhỏ hơn. Monsteras phản ứng tốt với việc cắt tỉa, và các cành giâm sau đó có thể được nhân giống! Đây là cách bạn nên cắt tỉa những cánh hoa của mình. Khi cắt, hãy nhớ sử dụng kéo cắt tỉa sắc bén như thế này.

Bạn có thể chia các loài hoa của mình thành hai hoặc nhiều cây nếu nó phát triển quá chiều ngang.

Tại sao lá Monstera lại bị vàng?

Lá vàng có thể chỉ ra một số yếu tố, bao gồm quá nhiều nước, không đủ ánh sáng hoặc thiếu chất dinh dưỡng trong gió của bạn.

Nếu lá của bạn bị vàng, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tưới nước khi một vài inch trên cùng của đất khô, điều này nên diễn ra 7-10 ngày một lần. Cung cấp thêm ánh sáng cho cây và kiểm tra hệ thống thoát nước nếu mất nhiều thời gian hơn.

Nếu gió của bạn dường như nhận được đủ ánh sáng và nước, hãy thử bón phân bằng Thức ăn Thực vật Trong nhà để cung cấp cho nó dinh dưỡng cần thiết để tạo ra những chiếc lá xanh tươi, đẹp đẽ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Monstera, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi.