CÁCH VẬN CHUYỂN MONSTERA

Làm thế nào để bạn đóng gói và di chuyển cây Monstera của bạn một cách an toàn? Để giúp Monstera quen với ngôi nhà mới, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì.

Hợp đồng thuê nhà của bạn sắp kết thúc, bạn đã mua căn nhà đầu tiên của mình hoặc cuối cùng bạn đang chuyển đến thành phố mà bạn luôn muốn sống. Bạn cần trợ giúp trong việc di chuyển với Monstera ngay bây giờ?

Làm thế nào để bạn đóng gói và di chuyển cây Monstera của bạn một cách an toàn? Để giúp Monstera quen với ngôi nhà mới, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì.

Dưới đây là một số mẹo để di chuyển Monstera của bạn, cho dù bạn đang di chuyển qua thị trấn hay khắp đất nước.

Your Monstera Plant
Monstera

Trước khi di chuyển

Bạn nên chắc chắn rằng Monstera của bạn ở trạng thái tốt nhất có thể trước khi bạn di chuyển. Bạn cần đảm bảo rằng cây của bạn được cung cấp đủ nước và đủ ánh sáng. Điều này sẽ giúp cây của bạn chuyển đổi.
Trong những ngày trước khi chuyển đi, hãy đảm bảo rằng thói quen chăm sóc cây trồng của bạn vừa phải. Điều này sẽ giúp nó sẵn sàng cho việc di chuyển.

Di chuyển bằng xe ô tô con

Cách tốt nhất để di chuyển cây Monstera là đặt nó trong ô tô. Bạn chỉ cần đặt cây trên sàn ô tô hoặc trong giỏ ở ghế sau, phủ một tấm giấy mỏng hoặc giấy bán thịt, có thể là tất cả những gì bạn cần để giữ cho cây an toàn. Cây Monstera có thể phát triển rất lớn, vì vậy bạn có thể cần đặt chúng ở hàng ghế sau hoặc khu vực hàng hóa.

Khi bạn làm điều này, hãy nhớ đậy chặt nắp nồi bằng màng bọc thực phẩm để giữ bụi bẩn lâu nhất có thể. Trong ô tô của bạn, hãy trải một tấm khăn trải giường, bạt hoặc chăn ở nơi bạn muốn đặt cây. Nếu cây của bạn có cột rêu, bạn cũng có thể đặt gối hoặc hộp nhỏ xuống để giúp cây bám dưới đất.

Cẩn thận trồng cây nằm nghiêng, di chuyển lá ra khỏi đường khi cần thiết để tránh bị đất đè lên. Cuối cùng, che cây bằng một tờ giấy hoặc tấm giấy nhẹ để cây không bị ánh nắng mặt trời đốt cháy.

Không khí từ AC hoặc nhiệt không được tác động vào các lá của gió trong khi bạn đang lái xe. Có một tờ giấy hoặc mảnh giấy có thể giúp bạn làm điều này, nhưng hãy cố gắng đặt góc các lỗ thông hơi ra xa cây.
Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo Monstera của mình nếu bạn sẽ ở trong xe hơn một ngày.


Di chuyển bằng xe ô tô tải

Trong trường hợp đó, đừng lo lắng về nó.
Hãy chắc chắn rằng cây của bạn không bị dập nát, vì vậy bạn sẽ muốn đặt nó trong một chiếc hộp chắc chắn với đủ chỗ cho lá. Nếu cây của bạn rất cao hoặc rộng, bạn có thể cần một hộp đựng máy rửa bát, một hộp tote hoặc một thùng lớn khác để giữ cho cây an toàn khỏi bị nước làm hỏng. Đảm bảo rằng hộp hoặc thùng chứa của bạn có các lỗ trên đó để gió của bạn có thể thở, vì vậy nó có thể phát triển.
Trước khi cho vào chậu, hãy kê gối hoặc xốp xung quanh chậu để giữ chậu và không trượt xung quanh chậu. Bằng cách này, cây của bạn sẽ không di chuyển trong hộp. Bạn nên kéo lá lên và quấn chúng lỏng lẻo trong giấy gói để đảm bảo chúng cũng không bị thương.
Bạn cũng có thể lấy cây đinh lăng ra khỏi chậu và rửa sạch phần lớn đất bám trên rễ cây. Bạn nên làm ướt khăn giấy và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm trước khi cho vào túi.
Khi di chuyển, nếu bạn nghĩ rằng xe tải của bạn sẽ rất nóng hoặc rất lạnh, bạn có thể thử bọc hộp trong chăn di chuyển một cách lỏng lẻo để giữ cho hộp không quá nóng hoặc quá lạnh (mặc dù không quá chặt để ngăn luồng không khí).
Đặt hộp của Monstera của bạn lên trên những thứ khác khi bạn đóng gói xe tải sẽ giúp nó không bị đè bẹp dưới hoặc giữa một cái gì đó.
Xe tải hoặc ô tô đang di chuyển sẽ ổn trong một hoặc hai ngày. Lên kế hoạch mang cây vào bên trong khi bạn đến đó. Nếu bạn đang vận chuyển nó với rễ trần, hãy mở hộp và xịt thuốc vào rễ.
Sau khi di chuyển, bạn sẽ hạnh phúc.

Tips for Moving With Your Monstera Plant
Variegated Leaves Reversion

Đã đến lúc ổn định sau khi bạn chuyển nhà máy Monstera của mình.
Bạn đóng gói và vận chuyển Monstera cẩn thận như thế nào không quan trọng. Sẽ có một số thiệt hại. Lá và thân có thể rụng, nhưng không sao. Khi chú chó của bạn đã ổn định ở ngôi nhà mới và hài lòng với cách chúng được chăm sóc, nó sẽ bắt đầu phát triển trở lại và thay thế bất kỳ chiếc lá nào đã bị mất khi chuyển đi.

Điều quan trọng nhất là đưa nó trở lại theo kế hoạch chăm sóc thường xuyên. Mọi người nên làm những điều này trước tiên:

Tìm một nơi có nhiều ánh sáng

Monstera của bạn nên ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa. Trong trường hợp này, bạn nên trồng cây trong chậu lớn hơn bầu rễ khoảng 2-3 inch và trong chậu có đủ thoát nước.

Chăm sóc những chiếc lá hoặc thân không đẹp.

Loại bỏ các bộ phận của cây đã bị hư hại để cây có thể tập trung vào sự phát triển mới thay vì các bộ phận không hoạt động tốt như trước đây.

Có thể cắt bỏ phần cuối của những thân cây bị gãy và sử dụng hormone tạo rễ để tạo ra nhiều cây gió chướng hơn. Nếu lá có hình dạng đẹp, bạn có thể làm được.

Lấy vòi và tưới cây của bạn.

Nếu gió của bạn khát, hãy cho nó một thức uống mà nó sẽ thích. Khi bạn di chuyển các rễ trần của mình, hãy tưới nước đầy đủ cho nó.

Dừng bón phân thêm một thời gian

Hãy chắc chắn rằng bạn không cho cây ăn khi rễ của nó rất nhạy cảm. Sẽ mất khoảng bốn tuần trước khi bạn có thể bắt đầu bón phân lại cho cây bằng Monstera Plant Food.

Dành thêm thời gian

Khi Monstera của bạn thích nghi với nơi ở mới, nó có thể trông mệt mỏi trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Nhưng với sự chăm sóc thường xuyên, nó sẽ bắt đầu đẹp hơn. Chỉ cần dành cho nó một chút thời gian và tình yêu thương, cả hai sẽ sớm hạnh phúc trong ngôi nhà mới.